ฟันธงผ้ายันต์จิ้งจอกสยาม ของแท้เฉียดแสนราคาไม่ตก
หน้าแรก » คุยเฟื่องเรื่องพระ » ฟันธงผ้ายันต์จิ้งจอกสยาม ของแท้เฉียดแสนราคาไม่ตก

ฟันธงผ้ายันต์จิ้งจอกสยาม ของแท้เฉียดแสนราคาไม่ตก

นักวิชาการอิสระ "ราม วัชระประดิษฐ์" เผยข้อมูลผ้ายันต์เลสเตอร์ซิตี้ ราคาแพงเฉียดแสน หลังเว็บไซต์ต่าง ๆ นำมาประมูลขายกันทั่วโลก คาดอนาคตทีมยังคงครองแชมป์ต่ออีกสมัย ราคาอาจพุ่งเฉียดครึ่งล้านเป็นได้

 เมื่อวันที่ 10 พ.ค. นายราม วัชระประดิษฐ์ นักวิชาการอิสระ เปิดเผยเกี่ยวกับกระแสข่าว ผ้ายันต์เลสเตอร์ซิตี้ ซึ่งกลายเป็นวัตถุมงคลที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดโดยเฉพาะมีการประมูลในเว็บไซต์ทั้งในประเทศและนอกประเทศในราคาเฉียดแสนบาทว่า เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ ไม่ได้มีการปั่นราคาแต่อย่างใด อย่างเช่นในเว็บไซต์ "กรุงสยาม" มีการตั้งราคาขายผ้ายันต์เลสเตอร์ แพงถึง 85,000 บาท สาเหตุมีองค์ประกอบหลากหลาย ตั้งแต่มีคนต้องการเป็นจำนวนมาก หายากมาก ไปจนถึงคนที่ทำผ้ายันต์ไม่ทำออกมาอีกแล้วเป็นต้น โดยเฉพาะมีข่าวว่า ท่านเจ้าคุณธงชัย ไม่ได้ทำผ้ายันต์ออกมาอีกแล้วด้วย ยิ่งทำให้ราคาอาจแพงขึ้นเกินแสนก็เป็นได้ สำหรับผ้ายันต์เลสเตอร์ซิตี้นั้น ทำขึ้นมาเพื่อสร้างความกำลังใจให้แก่ทีมฟุตบอลและนักเตะฟุตบอล เหมือนเช่นสมัยอดีตกาลที่พระทำให้ชาวบ้านเพื่อนเรียกขวัญกำลังใจในการออกศึกนั่นเอง

ส่วนประเด็นที่ว่า ผ้าที่นำมาประมูลขายกันในเว็บไซต์นั้น หลายคนสงสัยว่าจะเป็นของจริงหรือไม่ นายราม ยืนยันว่า น่าจะเป็นของแท้แน่นอน เพราะผู้ซื้อดูจากคนที่นำมาขายอยู่แล้ว เช่นใกล้ชิดกับพระที่ทำผ้ายันต์หรือไม่ หรือเกี่ยวข้องกับทีมฟุตบอลอย่างไร ก็ย่อมเชื่อถือได้ว่านำของจริงมาขายให้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามผ้ายันต์ดังกล่าว ย่อมมีจุดตาย หรือ ลักษณะเฉพาะที่ เจ้าคุณธงชัย ผู้ทำผ้ายันต์ไม่ได้เปิดเผย เพื่อการตรวจสอบว่าเป็นของจริงหรือไม่นั่นเอง นอกจากนี้ในอนาคตข้างหน้า หากทีมเลสเตอร์ซิตี้ สามารถครองแชมป์ได้อีก ผ้ายันต์เหล่านี้ก็จะมีราคาสูงขึ้นเป็น 3-4 แสนก็เป็นได้.

เครดิตและอ้างอิง เดลินิวส์ https://www.dailynews.co.th/regional/396612
อังคารที่ 10 พฤษภาคม 2559

Share : แบ่งปันไปยัง facebook

 ข่าวสารอื่นๆ

ประกาศจากระบบ